Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

Lym đang ở Nha Trang và đã thử dịch vụ xe buýt (shuttle bus) từ sân bay Cam Ranh về trung tâm thành phố. Nếu ai đang chuẩn bị đến thành phố biển xinh đẹp này, hãy tham khảo ghi chú của Lym nhé!

Ban đầu, hãy nhớ rằng có ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, VietJetAir và Jetstar đều thực hiện hoạt động cất/hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 35 km. Khi bạn đến đây, bạn sẽ được lựa chọn giữa hai điều kiện khác nhau.

 • Khi đi taxi, bạn sẽ phải trả 300k cho mỗi cuốc. Nếu bạn đi thẳng ra cửa sân bay, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn để đi xe shuttle bus của sân bay. Với giá 65k, bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu đi từ 1-3 người.
 • Đi taxi 7 chỗ theo hình thức đi chung hoặc taxi không đẹp chỉ tốn khoảng 150k thôi. Những hãng taxi đang cạnh tranh quá đấy. Một số bạn có thêm thông tin bổ sung.

  Xe buýt shuttle bus sẽ khởi hành sau khi máy bay của mỗi hãng hạ cánh trong vòng 30 phút hoặc khi đạt đến số lượng hành khách tối đa.

  Xe buýt có ưu điểm là sẽ khởi hành sau 30 phút kể từ khi máy bay đến, không cần quan tâm đến số lượng hành khách (trái ngược với Nội Bài, ở Hà Nội phải đủ người, đủ tiền nhà xe mới chịu chạy).

  Khi bạn đến cửa, bạn sẽ thấy quầy bán vé xe buýt có biển chỉ dẫn rõ ràng. Hãy mua vé ở đó! Đừng quên hỏi thời gian xe chạy để đảm bảo bạn không phải đợi lâu.

  Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

  Quầy thông tin và bán vé xe buýt, nơi cung cấp hướng dẫn và giao dịch vé xe buýt.

  Vé chỉ có giá 65.000 VND thôi nhé các bạn!

  Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

  Hãy đảm bảo bạn giữ vé này để lên xe ngay bên ngoài cửa sân bay.

  Sau đó, bạn ra khỏi nơi đó và rẽ trái, và có một chiếc xe buýt đang chờ sẵn.

  Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

  Biển chỉ dẫn vị trí đón taxi và vị trí đón xe buýt để điểm đến.

  Bus có thể chở tối đa 21 người. Nếu số lượng khách vượt quá, bạn sẽ phải đợi cho chuyến tiếp theo.

  Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

  Xe được trang bị hệ thống máy lạnh và chỉ chở được tối đa 21 người.

  Xe dừng tại địa chỉ 86 Trần Phú, điều này có nghĩa là chúng ta đang ở trung tâm của thành phố Nha Trang!

  Cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

  Số 86 Trần Phú, Nha Trang là nơi điểm đón/trả khách.

  Nếu bạn muốn đi shuttle bus từ trung tâm Nha Trang đến sân bay Cam Ranh, hãy đến 86 Trần Phú khoảng 2 giờ 10 phút trước mỗi chuyến bay. Bạn cũng có thể đi taxi với giá 250k.

  Liên hệ theo số điện thoại: 0583.522.589 hoặc 0583.511.511.

  Hãy trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của Nha Trang!!!

  Mình hay thường xuyên bay tới Cam Ranh bằng VJ và Jetstar vì giá vé rẻ. Chỉ có một lần duy nhất mình bay từ Cam Ranh về TpHCM bằng VNA. Khi đến Cam Ranh, mình chỉ cần đến quầy bán vé xe bus, mua vé (trước đây giá 50-60k, hiện nay là 65k), và đi thẳng ra ngoài sẽ có xe bus đưa mình về Nha Trang ngay, không cần phải đợi.

  Chiều ngược lại từ Nha Trang đến Cam Ranh, bạn có thể đến sân bay cũ tại Nha Trang. Sân bay này nằm trên một con đường nhỏ cắt đường Trần Phú, ngay trung tâm thành phố. Bạn cũng có thể mua vé xe bus tại đây và đi đến sân bay. Giá vé xe bus chiều này sẽ tương đương với giá vé xe bus từ sân bay về thành phố. Xe bus khởi hành trước 2 giờ so với giờ chuyến bay tại sân bay. Ví dụ, nếu chuyến bay của bạn là lúc 14h, thì xe bus sẽ khởi hành lúc 12h. Xe bus có 16 chỗ ngồi, do đó bạn nên đến sớm khoảng 15-30 phút để có chỗ ngồi tốt. Xe sẽ chạy đúng giờ, không đợi.

  Khi xe đi đến đầu đường Trần Phú, nếu bạn đến trễ và chưa kịp vào sân bay cũ, bạn vẫn có thể bắt xe bus để lên xe. Lúc đó, xe bus vẫn còn chỗ ngồi và tài xế cũng muốn kiếm thêm tiền. Lưu ý rằng nếu bị phát hiện, tài xế sẽ bị phạt. Nhà tôi đã từng thử cách này.

  Bạn sẽ có khoảng 40-45 phút để di chuyển đến sân bay, vì vậy sau khi đến bạn sẽ còn 30 phút để thực hiện các thủ tục check-in, gửi hành lý và chờ đợi. Trước khi còn lại 30 phút, bạn sẽ đi qua cửa an ninh và đi đến cửa ra máy bay để tiếp tục chờ đợi.

  Cuối cùng, bạn vẫn có thể thương lượng giá taxi từ Cam Ranh đến Nha Trang, khoảng 200-250k, tùy thuộc vào tài xế và hãng taxi. Nếu bạn may mắn gặp tài xế đang đi đón khách từ sân bay về thành phố, bạn có thể đi từ thành phố về sân bay với giá khá hợp lý. Tôi đã có trải nghiệm điều này và chỉ mất 100k.

  Chip đã để lại một bình luận.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *